Cách rèn phản xạ giao tiếp tiếng Anh cho trẻ

02:17 28/03/2020

Duy trì môi trường rèn luyện tiếng Anh thường xuyên, trẻ sẽ không quên phản xạ giao tiếp, từ vựng và ngữ pháp.

Do ảnh hưởng của Covid-19, việc học ở trường bị gián đoạn, nếu không có kế hoạch và phương pháp ôn luyện, bổ sung kiến thức thường xuyên, học sinh sẽ dễ quên, mắc lỗ hổng kiến thức, trong đó có tiếng Anh. Học tiếng Anh trực tuyến là một trong những giải pháp cần thiết học sinh thời điểm này. Thông qua hình thức học một thầy một trò, phụ huynh có thể cùng con học trực tuyến tiếng Anh hiệu quả, tăng khả năng phản xạ.

Ngồi học cùng con

Ưu điểm của học trực tuyến là cha mẹ có thể tham gia buổi học cùng con. Để trẻ nhớ kiến thức, từ vựng, cha mẹ nên thường xuyên cùng con tương tác, giao tiếp tiếng Anh trong mỗi buổi học.

Việc học cùng con còn giúp bố mẹ biết con đang mắc phải những khó khăn gì trong quá trình học, giáo viên dạy con bài gì, từ đó cùng con ôn tập và giải quyết khó khăn sau buổi học.

Nhiều trẻ có thêm động lực và tự tin khi học tiếng Anh cùng bố mẹ.

Ôn luyện tiếng Anh qua phim, trò chơi đơn giản

Đây là phương pháp cha mẹ có thể áp dụng cùng con để luyện phản xạ tiếng Anh, ghi nhớ từ vựng. Sau mỗi buổi học, các trò chơi hoặc những bộ phim, quyển sách sẽ giúp các bé hào hứng hơn với môn ngoại ngữ này. Đây cũng là cách để con ôn luyện lại vốn từ vựng, ngữ pháp đã được học. Con cũng sẽ học thêm được nhiều điều mới mẻ về cả tiếng Anh và cuộc sống xung quanh.

Chơi trò chơi hoặc xem phim bằng tiếng Anh giúp các bé hào hứng hơn với môn ngoại ngữ này.

Chọn khóa học tiếng Anh uy tín

Khi có quá nhiều chương trình khóa học tiếng Anh trực tuyến cho trẻ em thì việc lựa chọn một khóa học uy tín với đội ngũ giáo viên có trình độ sư phạm cao sẽ giúp việc học của các bé bài bản và hiệu quả hơn.

Anh Nguyễn Chí Dũng, có con đang học lớp 5, trường THCS Trung Tú Hà Nội cho biết, gần một năm nay, vợ chồng anh đã cho con học thêm tiếng Anh tại các trung tâm bên cạnh những giờ học chính trên lớp. Hai tháng trở lại đây, trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, anh cho con nghỉ học hẳn bên ngoài, thay vào đó chọn phương thức học trực tuyến tiếng Anh tại nhà.

Khi chọn các khóa học trực tuyến, anh Dũng đã rất đắn đo. Anh quan tâm nhiều về chất lượng đội ngũ giáo viên giảng dạy cũng như dịch vụ hỗ trợ trong quá trình học có tốt hay không. "Hiện giờ gia đình tôi đã tìm được khóa học cho con và dành thời gian mỗi buổi tối để cùng nhau học tiếng Anh trực tuyến qua khóa học Speakup - một thầy một trò tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI", anh Dũng chia sẻ.

Speakup có đội ngũ giáo viên là người nước ngoài với trình độ sự phạm, kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. Các giáo viên thân thiện, có phương pháp giảng dạy thú vị và luôn biết cách tạo động lực học tập cho học viên.

Điểm nổi bật của Speakup là hình thức học một thầy một trò. Một giáo viên sẽ chỉ hướng dẫn, hỗ trợ cho một học viên xuyên suốt 30 phút của buổi học. Từ đó, học viên sẽ cải thiện kỹ năng tiếng Anh nhanh chóng, nhất là kỹ năng giao tiếp, phản xạ.

Nguồn VnExpress

Speakup là chương trình học tiếng Anh trực tuyến một kèm một với 100% giáo viên nước ngoài được xây dựng với mong muốn nâng cao năng lực tiếng Anh cho cộng đồng, hướng đến sử dụng thành thạo tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai cho người Việt Nam.
Ngoài các chương trình dạy tiếng Anh theo giáo trình quốc tế, Speakup còn tập trung vào cải thiện năng lực giao tiếp, sử dụng tiếng Anh cho học sinh theo chương trình sách giáo khoa tiếng Anh hệ 10 năm của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Với Speakup, ngoài việc học sinh được học theo giáo trình, sửa lỗi sai phát âm, ngữ pháp tức thời thì việc đặt học sinh trong môi trường giao tiếp một một buộc học sinh phải tư duy, phải giao tiếp. Vì thế năng lực giao tiếp được thúc đẩy hiệu quả, đa phần học sinh cải thiện năng lực sử dụng tiếng Anh rõ rệt sau thời gian ngắn.
loadding
UP