HOCMAI tham gia Đại hội Thi đua yêu nước - Bộ Thông tin và Truyền thông lần thứ IV

05:58 12/10/2020

Ngày 12/10/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước trong toàn ngành lần thứ IV (2020 - 2025) tại thủ đô Hà Nội.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Đại hội

Trong 5 năm vừa qua (2015 – 2020) Bộ Thông tin và Truyền thông luôn chú trọng chỉ đạo tôn vinh các điển hình tiên tiến để khích lệ, noi gương học tập, nhất là các điển hình Anh Hùng Lao động, Chiến sĩ thi đua toàn quốc và các điển hình được tặng thưởng Huân chương bậc cao, Cờ thi đua của Chính Phủ, Cờ thi đua của Bộ. Đồng thời, Bộ cũng đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng các thông tin về phong trào thi đua yêu nước trên các phương tiện thông tin truyền thông đại chúng trong toàn ngành.

Tại Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IV, toàn ngành Thông tin và Truyền thông có 03 Chiến sĩ thi đua toàn quốc, 143 Huân chương Lao động các hạng, 118 tập thể được tặng Cờ thi đua của Chính phủ, 1114 tập thể được tặng Cờ thi đua của Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với đó là hàng trăm cá nhân, tập thể được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua Bộ thông tin và Truyền thông và nhận Bằng khen của Bộ trưởng.

Bên cạnh đó, Đại hội cũng thông qua 8 mục tiêu lớn trong Phong trào Thi đua yêu nước của ngành Thông tin và Truyền thông giai đoạn 2020 - 2025, nhằm huy động sự vào cuộc của toàn ngành và phát huy sức mạnh tổng hợp để bước vào kỷ nguyên số, chuyển đổi số Quốc gia. Các mục tiêu chiến lược tại Đại hội lần thứ IV tập trung vào chuyển đổi hạ tầng viễn thông thành hạ tầng của nền kinh tế số, triển khai nền tảng số các ngành, 5G, hướng tới mỗi người một điện thoại thông minh, mỗi hộ gia đình một đường Internet cáp quang, hạ tầng cloud, định danh số, thanh toán điện tử, dịch vụ AI, ioT, big data,…; Chương trình Make in Vietnam; Đầu tư phát triển các doanh nghiệp công nghệ số, chuyển đổi từ ứng dụng CNTT sang chuyển đổi số, dẫn dắt và thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, toàn quốc chuyển đổi số. Phấn đấu đưa chuyển đổi số thành cuộc cách mạng toàn dân, toàn diện.

Đại diện Hệ thống Giáo dục HOCMAI tham gia Đại hội Thi đua yêu nước Bộ TT&TT

Thực hiện chỉ thị và đóng góp vào mục tiêu chiến lược của Ngành Thông tin và Truyền thông, trong 5 năm vừa qua Hệ thống Giáo dục HOCMAI đã có nhiều hoạt động tích cực tham gia vào quá trình Chuyển đổi số Quốc gia trong lĩnh vực giáo dục, đưa dạy và học trực tuyến đến gần hơn với 4 triệu học sinh phổ thông Việt Nam, hợp tác cùng các đơn vị Báo chí - Truyền hình triển khai các chương trình dạy học, tương tác miễn phí dành cho học sinh và giáo viên trên các nền tảng truyền hình, internet,... 

Với những nỗ lực bền bỉ, năm 2019, HOCMAI vinh dự giành giải Bạc ở hạng mục Nội dung số tại chung khảo ASEAN ICT AWARDS 2019, đây là giải thưởng uy tín hàng đầu khu vực Đông Nam Á về lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông; Danh hiệu “Ứng dụng công nghệ số xuất sắc trong lĩnh vực Giáo dục, đào tạo” tại Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam 2018 do Hiệp hội Công nghệ số Việt Nam tổ chức,... Cùng với đó là HOCMAI cũng đã nhận được Bằng khen, Giấy khen của ngành. 

Trong giai đoạn mới, HOCMAI với thế mạnh về nền tảng giáo dục trực tuyến sẽ tiếp tục thực hiện tích cực và có hiệu quả các hoạt động chuyển đổi số giáo dục với học sinh và giáo viên. Hướng tới chuyển giao nền tảng số, công nghệ số đến từng trường học phổ thông từ đó đóng góp vào mục tiêu chiến lược của Phong trào Thi đua yêu nước ngành Thông tin và Truyền thông giai đoạn 2020 - 2025. 


loadding
UP