HOCMAI mở cổng học trực tuyến miễn phí cho học sinh học tại nhà tránh dịch cúm Corona

12:15 01/02/2020

Trong diễn biến phức tạp của virus Corona, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các Sở Giáo dục và Đào tạo đang cân nhắc việc cho học sinh tạm thời nghỉ học. Nhằm giúp các em học sinh có thể chủ động học tập tại nhà, Hệ thống Giáo dục HOCMAI mở cổng học trực tuyến miễn phí chương trình cơ bản cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 11.

Theo đó, Bộ GD-ĐT vừa có công văn hướng dẫn một số biện pháp để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh từ virus Corona, giám đốc các Sở GD-ĐT có thể quyết định cho học sinh tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo hoàn thành các nội dung học tập theo đúng kế hoạch năm học.

Trước tình hình này, từ ngày 1/2/2020 trên cổng hoconha.hocmai.vn, phụ huynh và các em học sinh từ lớp 3 đến lớp 11 có thể đăng ký tham gia các chương trình học hoàn toàn miễn phí trên cổng học trực tuyến do HOCMAI cung cấp. Tại đây, phụ huynh và các em học sinh dễ dàng tìm các chương trình học cơ bản phù hợp, gồm các môn học theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây cũng là giải pháp giúp học sinh có thể chủ động học tập tại nhà, tích lũy kiến thức trong trường hợp phải tạm thời nghỉ học trên lớp.

Mở cổng học trực tuyến miễn phí cho học sinh học tại nhà tránh dịch cúm Corona

Đối với các khóa dành cho học sinh Tiểu học, phụ huynh có thể đăng ký tham gia các khóa học cơ bản với các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh từ lớp 3 - lớp 5.

Đối với cấp Trung học cơ sở và Trung học phổ thông, các em học sinh có thể chủ động lựa chọn môn học, bao gồm: Toán, Vật lí, Hóa học, Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử, Tiếng Anh, riêng với lớp 9 các em có thể đăng kí thêm các môn học là Địa lí và Giáo dục công dân.

Theo chương trình này, học sinh không bị hạn chế số lượng môn học, các em có thể chọn một hay nhiều môn học theo khối lớp và đều được miễn phí hoàn toàn ngay sau khi đăng kí.

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Mai, Trưởng phòng Đào tạo và phát triển chương trình Hệ thống Giáo dục HOCMAI cho biết: “Với diễn biến của đại dịch, học sinh Việt Nam lại vừa nghỉ Tết xong, rất có thể các trường sẽ cho học sinh tiếp tục nghỉ. Theo đó, chúng tôi sẽ đồng hành cùng các bậc phụ huynh và các em học sinh, đảm bảo lộ trình học tập của các em không bị gián đoạn.”

Song song với đó, HOCMAI cũng sẽ cung cấp và tư vấn thông tin về phòng chống dịch từ các chuyên gia y tế để phụ huynh và học sinh nắm được, cũng như biết cách chủ động phòng tránh dịch hiệu quả nhất, đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân và cộng đồng.


Để đăng kí và sử dụng khóa học, học sinh chỉ cần sử dụng máy tính hoặc điện thoại thông minh, vào địa chỉ hocmai.vn hoặc tải ứng dụng HOCMAI trên Play Store/Apple Store, đăng kí tài khoản và làm theo hướng dẫn để chọn khóa học thích hợp.
Đây là hình thức học hiện đại thông qua internet nhưng đã được HOCMAI cung cấp tại Việt Nam từ năm 2007 và đã có hơn 4 triệu học sinh tham gia học tập và đạt được thành tích tốt cũng như cải thiện được học lực và điểm số. Hình thức học trực tuyến cũng giúp cho học sinh tự chủ động nghiên cứu học tập và có thói quen tốt cho cả quá trình tích lũy kiến thức ở mọi cấp học về sau.loadding
UP