Thông tin chính thức từ Hệ thống Giáo dục HOCMAI về phát ngôn của thầy giáo Vũ Khắc Ngọc

09:45 09/10/2019

Trong những ngày gần đây, sự việc thầy Vũ Khắc Ngọc đăng bài viết trên trang cá nhân về ứng dụng AirVisual đã tạo nên nhiều luồng dư luận trái chiều. Sự việc không những gây ảnh hưởng đến hoạt động của AirVisual, mà còn vô tình kéo theo những ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và hình ảnh của Hệ thống Giáo dục HOCMAI cũng như đội ngũ hàng trăm cán bộ công nhân viên, giáo viên đang công tác và hợp tác với HOCMAI.

Trên tất cả các kênh truyền thông của Hệ thống Giáo dục HOCMAI, liên tục phải hứng chịu sự tấn công của các dư luận quá khích. Toàn bộ hệ thống fanpage trên các mạng xã hội, địa chỉ doanh nghiệp trên Google, ứng dụng trên kho ứng dụng Google Play và Apple store đã nhận hơn 10,000 đánh giá tiêu cực. Đỉnh điểm vào ngày 08/10/2019, các trang mạng xã hội Facebook, Google, YouTube của HOCMAI đã phải gánh chịu hàng nghìn các bài viết đánh giá tiêu cực 1*, các bình luận nhục mạ, công kích. Thậm chí nhiều cư dân mạng còn khủng bố tin nhắn, bình luận, gọi điện tới HOCMAI với lời lẽ tẩy chay, phá hoại, đe dọa tấn công. 

Sự việc vừa qua đã vô tình khiến hình ảnh của HOCMAI xấu đi trong mắt phụ huynh và học sinh. Nhiều bậc phụ huynh và học sinh tỏ ra hoang mang, lo ngại về hoạt động của HOCMAI.

HOCMAI xin bày tỏ rõ quan điểm, nhìn nhận về sự việc này như sau:

Thứ nhất, mỗi cá nhân đều có quyền nêu quan điểm của mình và phải có trách nhiệm với các hành động/phát ngôn của mình. Do vậy, HOCMAI tôn trọng quyền đưa ra ý kiến, quan điểm cá nhân của thầy Vũ Khắc Ngọc.

Thứ hai, trong sự việc với AirVisual, HOCMAI tôn trọng quyền đưa ra quan điểm của thầy Vũ Khắc Ngọc, nhưng không có nghĩa là HOCMAI tán thành với quan điểm của thầy. HOCMAI không sở hữu trang Facebook cá nhân của thầy Vũ Khắc Ngọc, do đó những quan điểm của thầy HOCMAI không phải là đơn vị kiểm soát. Trong trường hợp cụ thể này, HOCMAI không đồng tình với quan điểm cá nhân của thầy Ngọc.

Thứ ba, hiện tại thầy Vũ Khắc Ngọc là một trong số rất nhiều các giáo viên giảng dạy tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI. Mối quan hệ giữa thầy Vũ Khắc Ngọc và HOCMAI là mối quan hệ hợp tác xây dựng các khóa học cho học sinh. Sự việc vừa qua không liên quan đến vấn đề hợp tác chuyên môn giữa HOCMAI và thầy Ngọc. Việc đánh đồng quan điểm cá nhân về một sự việc cụ thể và một tổ chức có tôn chỉ và mục đích hoạt động khác nhau là không phù hợp.Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến với hơn 12 năm phát triển, HOCMAI là nơi cung cấp các khóa học trực tuyến chất lượng cho cộng đồng học sinh Việt Nam. HOCMAI không có liên kết với bất kì tổ chức nào đối nghịch với AirVisual cũng như HOCMAI không có bất kì lợi ích nào từ việc thầy Vũ Khắc Ngọc thể hiện quan điểm trên trang cá nhân trong vụ việc vừa qua. 

Với những phản hồi trên về sự việc, Hệ thống Giáo dục HOCMAI mong muốn các bậc phụ huynh, học sinh cùng dư luận xã hội sẽ có cái nhìn khách quan, chính xác và rõ ràng hơn, đảm bảo sự công bằng cho các chủ thể liên quan đến sự việc này, tránh các hành vi công kích vô cớ đang diễn ra ồ ạt.

loadding
UP