Công ty Galaxy Education và GreenFoods trao tặng phòng học và học bổng Tiếng Anh trị giá 1 tỷ đồng

10:58 25/06/2022

Phần quà mà Công ty Galaxy Education và GreenFoods Nghệ An trao tặng bao gồm: 1 phòng học theo mô hình học tập hiện đại OMO (Online-Merge-Offline) trị giá 400 triệu đồng và 40 suất học bổng tiếng Anh trị giá 600 triệu đồng cho 40 học sinh lớp 3 của Trường Tiểu học thị trấn Tân Kỳ.

Hoạt động tặng quà của công ty nhằm hướng đến mục đích tạo ra sự bình đẳng giáo dục giữa các vùng miền, rút ngắn khoảng cách giáo dục tại các trường vùng sâu, vùng xa và các trường thành phố; đồng thời giúp cho học sinh cải thiện khả năng tiếng Anh nắm bắt được nhiều cơ hội phát triển bản thân trong tương lai.

Công ty Galaxy Education và GreenFoods trao tặng phòng học và học bổng Tiếng Anh trị giá 1 tỷ đồng ảnh 2
Đại diện Công ty GreenFoods trao tặng phòng học tiếng Anh cho Trường Tiểu học thị trấn Tân Kỳ Ảnh: Thành Chung

Mô hình học tập OMO là mô hình lớp học kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp, cho phép người học có thể đến lớp học trực tiếp hoặc tham gia vào lớp học ảo ở bất cứ đâu tại cùng thời điểm. Mô hình học tập OMO được các nước phát triển như Mỹ, Trung Quốc, Tây Ban Nha… nghiên cứu và đưa vào vận hành từ những năm 2015. Tuy nhiên, đến đầu năm 2020, khi dịch Covid-19 thực sự bùng phát, khiến các trường học đóng cửa, thì mô hình học tập OMO mới thực sự phát triển mạnh mẽ.

Mô hình OMO do Galaxy Education tiên phong phát triển tại Việt Nam dựa trên ứng dụng công nghệ của Classin. Khi đến giờ học, giáo viên chỉ cần đăng nhập vào hệ thống để tiến hành giảng dạy ở bất cứ đâu. Đối với người học, sẽ có hai lựa chọn, hoặc là đến lớp học OMO đã được bố trí đầy đủ các trang thiết bị máy chiếu, loa, máy tính rồi đăng nhập vào hệ thống để tham gia học cùng giáo viên hoặc học sinh ở bất kỳ đâu vẫn có thể tham gia vào buổi học chỉ cần thông qua một thiết bị như máy tính, máy tính bảng, laptop…

Công ty Galaxy Education và GreenFoods trao tặng phòng học và học bổng Tiếng Anh trị giá 1 tỷ đồng ảnh 3
Phòng học theo mô hình học tập hiện đại OMO do Công ty Galaxy Education và GreenFoods Nghệ An trao tặng. Ảnh: Thành Chung

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Việt Đức - Giám đốc Kinh doanh của Công ty Galaxy Education chia sẻ: “Hiện nay, khoảng cách giáo dục tại các vùng miền tương đối lớn. Trẻ em các vùng nông thôn ít được tiếp cận với những trang thiết bị học tập hiện đại, đặc biệt, với việc học tiếng Anh còn gặp nhiều khó khăn hơn. Để học tốt tiếng Anh, học sinh cần có môi trường để tương tác, có nguồn học liệu chuẩn và giáo viên có trình độ, trong khi đó, các vùng xa trung tâm sẽ khó có thể đạt được những điều kiện học tập tối ưu.

Chính vì thế, Công ty Galaxy Education và GreenFoods đã quyết định hợp tác trong việc trao tặng phòng học theo mô hình học tập hiện đại OMO và học bổng tiếng Anh theo chuẩn quốc tế tại Trường Tiểu học Thị trấn Tân Kỳ. Công ty Galaxy Education và GreenFoods hy vọng rằng, mô hình học tập hiện đại OMO sẽ được nhân rộng hơn nữa để ngày càng có nhiều học sinh được tiếp cận và được học tập tiếng Anh trong môi trường có điều kiện tốt nhất"./.

loadding
UP