HOCMAI tiếp sức giúp học sinh Quảng Bình tới trường sau lũ

09:58 08/11/2020

Chương trình “Đến trường cùng em – Sẵn sàng tiếp sức học sinh Quảng Bình” quyên góp được hơn 370 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều hiện vật từ các cá nhân, tập thể trong và ngoài Hệ thống Giáo dục HOCMAI.

Với mong muốn chia sẻ những mất mát, khó khăn với các em học sinh vùng lũ, giúp các em sớm trở lại trường học, Hệ thống Giáo dục HOCMAI tổ chức chương trình quyên góp “Đến trường cùng em – Sẵn sàng tiếp sức học sinh Quảng Bình”.

Theo đó, cán bộ nhân viên và giáo viên tại HOCMAI quyên góp những ngày công, sách vở đồ dùng học tập để chuyển đến tận tay các em học sinh tại vùng lũ. Chương trình cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cá nhân, tổ chức, tập thể ngoài Hệ thống Giáo dục HOCMAI.

Ngoài tiền mặt, Đội tình nguyện HOCMAI còn chuẩn bị nhiều hiện vật quyên tặng

Anh Nguyễn Văn Minh, đại diện Đội tình nguyện HOCMAI chia sẻ, khi khúc ruột miền Trung đang oằn mình với bão, lũ, khó khăn chồng chất, Đội tình nguyện HOCMAI ngay lập tức được thành lập trên tinh thần hành động nhanh nhất, hết mình vì miền Trung. Công đoàn HOCMAI đứng ra phát động cán bộ nhân viên, giáo viên quyên góp ngày công; kết nối với các đơn vị liên kết khác ngoài HOCMAI cùng mục tiêu chia sẻ khó khăn với học sinh vùng lũ; đồng thời mở chiến dịch quyên góp sách vở, đồ dùng học tập, quần áo cũ để lan tỏa hơn nữa sự chung tay góp sức từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài HOCMAI.

Riêng tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI, số tiền ủng hộ của cán bộ nhân viên, giáo viên lên tới hơn 250 triệu đồng. Bên cạnh đó là sự ủng hộ của các tổ chức, tập thể khác như Trung tâm Học tập chủ động GALILEO, Onluyen.vn – Nền tảng học thông minh, Trường Phổ thông Liên cấp H.A.S, Công ty cổ phần dược phẩm Quốc tế - Winsacom.

Nhiều tài liệu, sách vở bị hư hại, không thể sử dụng do bị ngập nước

Chiến dịch phát động quyên góp sách, vở, đồ dùng học tập cũng nhận được sự đóng góp nhiệt tình của đông đảo phụ huynh, học sinh trên cả nước kèm những lời nhắn ý nghĩa chia sẻ tới học sinh tại Quảng Bình.

Hơn 100 thùng sách, bút, đồ dùng học tập, chăn và quần áo cũ được Đội tình nguyện HOCMAI phân loại, sắp xếp cẩn thận. Toàn bộ số tiền và hiện vật được ban tổ chức mang tới và trao tận tay các em học sinh tại Quảng Bình.

Tại Trường mầm non Quảng Sơn (Ba Đồn), ban tổ chức trang bị một tủ thuốc y tế cùng nhiều loại thuốc men đi kèm và trao tặng tiền mặt tới trường.

Đội tình nguyện dành tặng Trường Tiểu học Quảng Sơn và Trung học cơ sở Quảng Sơn (Ba Đồn), mỗi trường hơn 300 bộ sách giáo khoa, hàng nghìn cuốn vở và đồ dùng học tập, sách tham khảo, 1 thùng sách thư viện, 1 tủ thuốc cùng nhiều loại thuốc men đi kèm và một bộ máy tính để bàn.

Đội Tình nguyện HOCMAI trao quà tới Trường THCS Quảng Sơn (Ba Đồn)

Trường Mầm non Quảng Minh (Ba Đồn) được Đội tình nguyện HOCMAI trang bị lại một phần cơ sở vật chất, giúp trường chủ động chống lũ lụt hơn. Trường Tiểu học Quảng Lộc (Ba Đồn) cũng được trang bị bộ máy tính để bàn và máy in.

Tại Trường Tiểu học số 2 Thượng Trạch (Bố Trạch), Đội tặng 80 bộ sách giáo khoa; hơn 1000 cuốn vở; đồ dùng học tập, bút, giấy kiểm tra; 1 tủ thuốc và các loại thuốc đi kèm. Đồng thời đoàn cũng chuyển toàn bộ số quần áo quyên tặng được cho học sinh khó khăn nơi đây.

Bên cạnh đó, Đoàn tình nguyện HOCMAI cũng kết hợp với CLB Nhà báo giáo dục 4.0 hỗ trợ chăn, áo ấm dành tặng học sinh trường Mầm non Gia Ninh, Tiểu học Hữu Ninh và Trung học cơ sở An Ninh (Huyện Quảng Ninh, Quảng Bình).

Đội kết hợp với CLB Nhà báo giáo dục 4.0 hỗ trợ chăn, áo ấm dành tặng học sinh Quảng Bình

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, sự sẻ chia và thấu cảm với những khó khăn mà đồng bào miền Trung nói chung và các em học sinh Quảng Bình nói riêng đang phải hứng chịu.

Bên cạnh đó, với ý nghĩa giáo dục cao cả, Hệ thống Giáo dục HOCMAI mong rằng chương trình có thể giúp đỡ phần nào các em học sinh tại Quảng Bình vượt qua khó khăn, tiếp tục nỗ lực phấn đấu trên con đường học tập phía trước.

HOCMAI