Nền tảng Hocmai.vn giành giải thưởng Sản phẩm Công nghệ số Make in Vietnam 2020

05:54 23/12/2020

Nền tảng học tập trực tuyến Hocmai.vn giành giải Ba ở hạng mục Thu hẹp khoảng cách số tại Lễ trao giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam 2020, diễn ra vào ngày 23/12, tại Hà Nội.

Theo thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, giải thưởng Sản phẩm Công nghệ số Make in Vietnam là giải thưởng uy tín, mang tầm quốc gia do Bộ TT&TT kết hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam lần đầu tiên tổ chức, nhằm tôn vinh các sản phẩm công nghệ số do người Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam. 

Tại buổi lễ trao giải, Nền tảng học tập trực tuyến Hocmai.vn của Hệ thống Giáo dục HOCMAI đã vượt qua nhiều đối thủ ở các lĩnh vực lập trình, y tế, giáo dục, thương mại, quản lí đô thị,...để giành giải Ba ở hạng mục Thu hẹp khoảng cách số. Tuy không phải là sản phẩm duy nhất về giáo dục tham gia tranh giải, nhưng với kinh nghiệm và giá trị trong suốt 13 năm hoạt động, đồng hành cùng hàng triệu học sinh trên khắp cả nước, nền tảng học tập trực tuyến Hocmai.vn đã xuất sắc được vinh danh, trở thành 1 trong 3 doanh doanh nghiệp đi đầu về việc đưa công nghệ số đến gần hơn với người dùng.

Nền tảng Hocmai.vn giành giải Ba hạng mục Thu hẹp khoảng cách số tại lễ trao giải Sản phẩm Công nghệ số Make in Vietnam 2020

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, Make in Vietnam không chỉ là giải thưởng mà còn là một khẩu hiệu hành động, thúc giục tinh thần thiết kế tại Việt Nam, sáng tạo tại Việt Nam, làm ra tại Việt Nam.

“Thay vì làm gia công, lắp ráp thì hãy làm sản phẩm. Giải bài toán Việt Nam và từ cái nôi Việt Nam sẽ đi ra toàn cầu. Make in Vietnam để giải quyết vấn đề Việt Nam, giúp Việt Nam phát triển. Make in Vietnam để đi ra nước ngoài, chinh phục thế giới và đóng góp cho sự phát triển của nhân loại. Make in Vietnam để làm chủ công nghệ. Make in Vietnam để bảo vệ Việt Nam. Make in Vietnam để Việt Nam hùng cường thịnh vượng”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Trên tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng, ông Đặng Quang Hùng, Phó tổng giám đốc Hệ thống Giáo dục HOCMAI cho biết: “HOCMAI tham gia Giải thưởng này với mong muốn chia sẻ nền tảng học trực tuyến với toàn xã hội, cho mọi người thấy rằng Việt Nam có những sản phẩm do người Việt, do doanh nghiệp Việt làm ra và mang lại những ý nghĩa thiết thực cho đời sống xã hội. Cụ thể, nền tảng hocmai.vn đã và đang cung cấp phương tiện hỗ trợ học tập cho học sinh mọi miền trên Tổ quốc, giúp học sinh được học tập với những giáo viên giỏi, với hệ thống học liệu tiên tiến, kết hợp yếu tố công nghệ để mang lại sự tiến bộ cho học sinh cả nước”.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi lễ

HOCMAI đang từng bước mang lại sự công bằng cho học sinh cả nước. Nền tảng hocmai.vn hiện nay đã phủ trên toàn bộ 63 tỉnh thành, học sinh dù ở nông thôn, vùng sâu vùng xa vẫn có thể học với những giáo viên giỏi, những nội dung học tập chất lượng tốt và tiếp cận với nền tảng công nghệ tiên tiến nhất.

Giải thưởng này không chỉ khẳng định được chất lượng của Nền tảng học trực tuyến hocmai.vn mà còn nâng cao trách nhiệm và sứ mệnh của HOCMAI trong việc phát triển công nghệ, nội dung để tiếp tục có những đóng góp to lớn cho nền kinh tế số.

Cũng theo ông Đặng Quang Hùng, trong thời gian tới, HOCMAI sẽ tiếp tục đầu tư nhiều hơn cho công nghệ và các nghiên cứu về mặt sư phạm để có thể cải tiến sản phẩm. Bên cạnh đó, HOCMAI cũng sẽ đẩy mạnh hoạt động truyền thông quảng bá và những chính sách hỗ trợ cho vùng sâu, vùng xa để học sinh trên mọi miền Tổ quốc có thể tiếp cận nhiều hơn và học tập ngày càng tiến bộ trên nền tảng học trực tuyến hocmai.vn.

Đại diện Hệ thống Giáo dục HOCMAI tại triển lãm Make in Vietnam 2020

Về Nền tảng học tập trực tuyến Hocmai.vn

Hocmai.vn là nền tảng học tập trực tuyến được cá nhân hóa và phân hóa với đầy đủ tiện ích hỗ trợ học tập.

Khi học sinh sử dụng nền tảng học trực tuyến Hocmai.vn, căn cứ trên năng lực của học sinh hệ thống sẽ đưa ra các gợi ý lộ trình học tập phù hợp. Trong suốt quá trình học hệ thống sẽ lưu lại dữ liệu học tập và thông báo định kỳ về tiến độ và kết quả học tập của học sinh. Qua hành vi học tập, kết quả đánh giá năng lực định kỳ của học sinh, hệ thống nhận biết được học sinh đang gặp vấn đề và từ đó đưa ra các gợi ý phù hợp, giúp học sinh điều chỉnh kịp thời. Trong suốt quá trình học phụ huynh hoàn toàn có thể đồng hành cùng con thông qua hệ thống báo cáo quá trình học tập và đánh giá năng lực.

Một trong những yếu tố nổi bật và khác biệt của Hocmai.vn là chương trình giáo dục được nghiên cứu kỹ càng theo khung chương trình Việt Nam và phương pháp tiếp cận, giảng dạy tiên tiến trên thế giới. Với nội dung bài giảng sinh động, được xây dựng dưới dạng trò chơi, infographic, hình họa sinh động, tạo sự gần gũi, cuốn hút học sinh. Bên cạnh đó, nhờ khả năng tương thích với đa nền tảng, đảm bảo tính an toàn và bảo mật thông tin người dùng, cổng học trực tuyến Hocmai.vn đã phát triển và gắn kết một cộng đồng học tập trực tuyến lên đến 6 triệu thành viên, hoạt động tích cực thông qua các kênh: Diễn đàn, Group & Fanpage trên các Mạng xã hội, Youtube… 

Với những khả năng nổi trội này, cổng học trực tuyến Hocmai.vn đã tạo nên những tác động tích cực đến người sử dụng. Tính đến năm 2020, Hocmai.vn là cổng học trực tuyến có số lượng học sinh đăng ký lớn nhất Việt Nam với hơn 4,5 triệu người học. Hocmai.vn trực tiếp quản lý Diễn đàn HOCMAI - mạng xã hội học tập dành cho học sinh phổ thông lớn nhất trong khu vực ASEAN với hơn 2,5 triệu thành viên và 3 triệu lượt truy cập/tháng. Theo thống kê của SimilarWeb & Alexa 2018, cổng học trực tuyến Hocmai.vn là trang web đứng thứ 176 trong lĩnh vực giáo dục toàn cầu.

Về Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam

Giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam" năm 2020 được tổ chức với mục đích thúc đẩy, khuyến khích các doanh nghiệp nghiên cứu, sáng tạo sản phẩm công nghệ số để giải bài toán Việt Nam và tuyên truyền, phổ biến chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số.

Đây cũng là nơi tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc, có giá trị thực tế, góp phần phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, kiến tạo quốc gia số tại Việt Nam. Giải thưởng cũng sẽ giúp các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam tới đông đảo người dân và doanh nghiệp.

Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2020 bao gồm 5 hạng mục là Giải thưởng Nền tảng số xuất sắc, Giải thưởng Sản phẩm số xuất sắc, Giải thưởng Giải pháp số xuất sắc, Giải thưởng Thu hẹp khoảng cách số và Giải thưởng Sản phẩm số tiềm năng.

15 sản phẩm đạt giải ở 5 hạng mục là những sản phẩm có đóng góp trong việc giải các bài toán Việt Nam, phục vụ công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số quốc gia nhằm góp phần thực hiện sứ mệnh đưa Việt Nam trở thành một nước công nghiệp phát triển.

loadding
UP