Hocmai.vn vào chung khảo cuộc thi công nghệ ASEAN ICT 2019

01:50 21/10/2019

Nền tảng học tập trực tuyến Hocmai.vn tham dự chung khảo ASEAN ICT Awards 2019 ở hạng mục Nội dung số diễn ra tại Lào, ngày 23, 24/10.

Theo đó, tại vòng chung khảo, đại diện Hệ thống Giáo dục HOCMAI sẽ trình bày những khả năng và tiêu chí nổi trội trong việc ứng dụng công nghệ mới, tạo ra sản phẩm, dịch vụ số nhằm phục vụ việc cá nhân hóa học tập, không chỉ ở Việt Nam mà cho cả khu vực ASEAN.

Ban tổ chức cuộc thi cho biết ở hạng mục Digital Content - Nội dung số các sản phẩm đạt giải cần đáp ứng đầy đủ tiêu chí: tính đổi mới, khả năng giải quyết vấn đề, chiến lược marketing, khả năng đáp ứng yêu cầu người dùng, tính hiệu quả, tính khả dụng, chất lượng và độ tin cậy.

Đại diện còn lại của Việt Nam lọt vào vòng chung khảo là mạng xã hội học tập trực tuyến ViettelStudy. ViettelStudy tham gia tranh giải năm nay ở hạng mục Corporate Social Responsibility - Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Theo bà Phạm Thị Ngọc Lan, Giám đốc Bộ phận Giáo dục, Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel cho hay: "Với Hocmai.vn và ViettelStudy, công nghệ đều là công cụ nhằm mục đích truyền tải tri thức. Điều khác biệt mà ViettelStudy mang đến giải thưởng ASEAN ICT năm nay là Nền tảng công nghệ 3 trong 1. Đó là Mạng xã hội định danh người dùng, hệ thống quản trị đào tạo và thương mại điện tử. Còn với Học Mãi, nền tảng này đã chứng tỏ được khả năng giải quyết nhu cầu học tập chủ động của học sinh Việt Nam bằng cách tập trung vào giáo dục phổ thông, cải tiến giáo dục thông qua các ứng dụng công nghệ mới nhất như dạy học theo phát triển năng lực có áp dụng trí tuệ nhân tạo.

Bà Lan cho biết thêm, Hocmai.vn đã xây dựng được một khung chương trình riêng phù hợp với học sinh ở các cấp độ khác nhau và hướng tới việc cá nhân hóa cho nhu cầu học tập của từng học sinh hoặc từng nhóm học sinh. 

Nền tảng học tập trực tuyến Hocmai.vn sẽ có mặt tại vòng chung khảo ASEAN ICT Awards 2019.

Hocmai.vn là nền tảng học tập trực tuyến được cá nhân hóa và phân hóa với đầy đủ tiện ích hỗ trợ học tập. Căn cứ trên năng lực của học sinh, Hocmai.vn sẽ đưa ra các gợi ý lộ trình học tập phù hợp. Suốt quá trình học, hệ thống sẽ lưu lại dữ liệu và thông báo định kỳ về tiến độ và kết quả học tập của học sinh, từ đó đưa ra các gợi ý phù hợp, giúp học sinh điều chỉnh kịp thời. Ngoài ra, phụ huynh có thể đồng hành cùng con thông qua hệ thống báo cáo quá trình học tập và đánh giá năng lực.

Chương trình được nghiên cứu kỹ theo khung chương trình Việt Nam và phương pháp tiếp cận, giảng dạy tiên tiến trên thế giới. Nội dung bài giảng sinh động, được xây dựng dưới dạng trò chơi, infographic, hình họa sinh động, tạo sự gần gũi, cuốn hút học sinh. Bên cạnh đó, nhờ khả năng tương thích với đa nền tảng, đảm bảo tính an toàn và bảo mật thông tin người dùng, nền tảng học tập trực tuyến Hocmai.vn đã phát triển và gắn kết một cộng đồng học tập trực tuyến lên đến 6 triệu thành viên, hoạt động tích cực thông qua các kênh: Diễn đàn, Group & Fanpage trên các mạng xã hội, Youtube...

Thống kê đến tháng 12/2018, có 5% học sinh Việt Nam từng tham gia các chương trình học trực tuyến hoặc sử dụng dịch vụ tại Hocmai.vn. Tính đến tháng 10/2019, Hocmai.vn là một trong những nền tảng học tập trực tuyến có số lượng học sinh đăng ký lớn nhất Việt Nam với hơn 3,8 triệu người học. Hocmai.vn trực tiếp quản lý Diễn đàn Học Mãi - một trong những mạng xã hội học tập dành cho học sinh phổ thông lớn nhất trong khu vực ASEAN với hơn 2,5 triệu thành viên và 3 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Theo thống kê của SimilarWeb & Alexa 2018, Hocmai.vn là trang web đứng thứ 176 trong lĩnh vực giáo dục toàn cầu.

Nguồn: VnExpress

CÁC TIN KHÁC

loadding
UP